Xu hướng thời trang

Những xu hướng giầy thể thao lên ngôi trong năm 2018

Xu hướng giày thể thao của năm 2018 là sự hứa hẹn lên ngôi của những đôi giầy có thiết kế lạ mắt, phá vỡ những quy tắc thẩm mỹ thông thường. Ngoài ra, 2018 còn là sự trở lại đầy ngoạn mục của những dòng dày retro.

Sneaker hiện đang thống trị thị trường giầy thể thao trên toàn thế giới. Liên tục thay đổi mẫu mã mạnh mẽ trong thập kỷ qua, Sneaker chưa bao giờ là một lựa chọn lỗi mốt dành cho giới trẻ. Vậy hãy cùng điểm qua 5 mẫu giầy sẽ lên ngôi trong năm 2018 này nhé.

5 Mẫu giầy Sneaker dẫn đầu xu thế thời trang 2018

1. Sneaker với phong cách "xấu lạ"

giay the thao - ELLE Man 2

Nếu chỉ nhìn qua thì những mẫu giầy này sẽ không thể lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng đặc biệt là các bạn trẻ, rất nhiều người sẽ nghĩ: "Tại sao người ta có thể cho ra mắt những mẫu giầy xấu như thế này?". Tuy nhiên, chính những thiết kế phá vỡ những tiêu chuẩn thông thường lại tạo nên chất riêng biệt, cá tính khác nhau, thể hiện sự phóng khoáng của người mang. Những đôi Sneaker "xấu lạ" của Reebok đã khiến cộng đồng "cuồng" Sneaker phải đứng ngồi không yên.

giày thể thao - Rebook - ELLE Man

Tiếp nối Reebok InstaPump Fury x Vetements trứ danh khi với phương châm "đã xấu lại càng thêm xấu" với những hình kiểu chữ tay nguệch ngoạc trên nền giấy trắng thể hiện tinh thần "break the rules". Phong cách "xấu lạ" bắt đầu trở thành trào lưu trong năm 2017 và sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn vào năm 2018. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng hầu bao của mình đi vì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng nổi vẻ đẹp đầy sức mê hoặc củnhững đôi giầy này đâu.

2. Thiên hướng cổ điển

giày thể thao - ELLE Man

Phong cách thời trang sneaker luôn thay đổi chóng mặt từng ngày từng giờ, tuy nhiên những mẫu giầy trung thành với trường phái cổ điển vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong mắt người tiêu dùng. Những đôi giầy với thiết kế nguyên bản, đơn giản như Adidas Superstar, Convert One Star, Nike Air and Chuck Taylors chưa bao giờ là lỗi thời trong năm 2018 này.

3. Sneaker địa hình

giay the thao - elle man

Dòng giày chạy địa hình đã trở lại và trở thành xu hướng giày thể thao năm 2018. Giày chạy đường mòn được sử dụng chủ yếu cho những chuyến đi dài ngày tại những vùng có địa hình khó khăn. Với thiết kế đặc biệt, phần đế giầy có các nhú cao su để bảo vệ an toàn tránh khỏi bị bụi bẩn hay sỏi đá bên ngoài tràn vào. Ngoài ra, khi chạy đường mòn còn được trang bị thêm một lớp bảo vệ ở đế giữa nhằm ngăn cách mảnh vỡ sắc nhọn không cắm vào chân và giúp không bị trượt trên những đoạn đường trơn.

4. Sneaker với sản xuất với công nghệ mới

giay the thao - ELLE Man -1

Trong ngành công nghiệp đế giầy bằng, công nghệ lầ một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công, về phương diện này, không một thương hiệu này có thể hơn được Adidas. Với công nghệ Boost, công nghệ tạo đế giầy 3D, không hề kém cạnh với Nike sử dụng công nghệ HyperAdapt 1.0 hoặc Nike Mag với công nghệ đống giầy tự động. Đây là một trong những cải tiến mang tính cách mạng trong dòng Sneaker. Do đó, với tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay, chúng ta sẽ chờ xem công nghệ mới nào sẽ chiếm lĩnh thị trường.

5. Giầy đế thô

giày thể thao -triples-sneakers - ELLE Man

Với thiết kế hầm hố, cùng màu sắc và hoa văn họa tiết khác nhau, những đôi giầy Sneaker này đang làm mưa làm gió trên khắp các sàn diễn thời trang từ Paris, NewYork, Milan, London. "Chunky Soles" xu hướng thời trang mới nổi và được dự báo sẽ trở thành những trận cuồng phong trong giới Sneaker năm 2018 này. Đặc điểm chung của những đôi giầy với phần đế "không phải dạng vừa đâu" này so với kiểu dáng của Sneaker thông thường. Giầy đế thô đã xuất hiện từ đầu năm 2017, nhưng vẫn không được chú ý. Tuy nhiên, phải đến dòng sản phẩm "Triple S" của Balenciaga lộ diện xu hướng này mới được lan tỏa mạnh mẽ và trở thành tâm điểm thời trang của Sneaker.


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận