Xu hướng thời trang

Lựa chọn kính râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Với cái nắng oi bức của mùa hè , điều quan trọng cần bảo vệ là da và mắt của bạn. Bởi rất dễ bị tổn thương đến tia tử ngoại. Vì vậy một chiếc kính râm giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tại sao nên mua kính râm trong ngày hè oi bức

 Đôi mắt của bạn đang phơi bày tia UV rất có hại đối với mắt ngay khi bạn bước ra ngoài. Vậy tia UV đem đến tác hại gì cho mắt ?

UV là viết tắt của tia cực tím. Những tia cực tím này là một dạng của bức xạ mặt trời hoặc năng lượng có thể gây hại cho da, mắt và sức khoẻ tổng thể của bạn. Tia UV có tác hại với mắt nên cần chọn kính râm tốt.

Có hai loại tia UV. Tia UV-A làm hại đến tầm nhìn trung tâm bằng cách làm tổn hại đến tủy. Mỡ là một phần của võng mạc của mắt. Tia UV-B khác nhau nhưng vẫn có hại. Chúng được hấp thụ bởi phần trước của mắt, nơi có thấu kính và giác mạc.
Nếu bạn tiếp xúc lâu với với tia UV của mặt trời, thì mắt sẽ bị tổn thương, bao gồm đục thủy tinh thể, thái hóa điểm vàng và một số khác.

 Phơi nhiễm quá nhiều và tia cực tím có thể gây ra sự mất thị lực và trong trường hợp cực kỳ nguy hiểm, nắng da. Nó không chỉ là ánh sáng mặt trời tự nhiên mà có thể dẫn đến mức độ nguy hiểm của tiếp xúc. Ánh sáng từ giường thuộc da cũng có thể làm cháy mắt bạn.

 Các tia độc hại không phân biệt. Mọi người, kể cả trẻ em, đều dễ bị tổn thương do tia cực tím. Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy những người có đôi mắt sáng có thể nhạy cảm hơn với ánh sáng mạnh và tia cực tím bị tổn thương, mọi người nên lấy một cặp kính mát trước khi đi ra ngoài cửa.

Cách bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh mặt trời

Mỗi người hãy sắm cho mình một chiếc kính râm thời trang để bảo vệ đôi mắt.

Luôn mang theo kính chống lại tia UV với bạn, đặc biệt khi bạn đang đi dạo ngoài trời. Ngay cả trong mùa đông, bảo vệ mắt cũng rất quan trọng để thực hành.

Giữ một cặp kính mát trong xe của bạn hoặc ném một cặp với bảo vệ tia cực tím trong túi công việc của bạn để đảm bảo bạn có bảo vệ mắt khi đang di chuyển.

Cuối cùng, khám mắt hàng năm có thể theo dõi dấu hiệu của u hắc mạc mắt và các vấn đề về mắt khác. Bác sĩ mắt của bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu ban đầu của ánh sáng mặt trời liên quan đến vấn đề thiệt hại.

Xem thêm : HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH CHỌN MUA KÍNH RÂM NỮ THỜI TRANG ĐẸP

Ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu cách chọn kính mắt khi đi bơi giúp bảo vệ mắt mọi lúc chứ không chỉ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Chọn kính râm nào tốt để bảo vệ đôi mắt


Bạn cần một cặp kính mát tuyệt vời, có thể hai hoặc ba nếu bạn muốn có nhiều kiểu khác nhau. Rất may, kính mát có hàng trăm kiểu khác nhau bất kể phạm vi giá của bạn.

Hình dạng và phong cách kính : Đây là một sự lựa chọn thẩm mỹ. Đi cổ điển, thể thao, lớn hoặc kiểu dáng đẹp. Những chiếc máy bay cổ điển trông thật tuyệt vời trên tất cả mọi người.

Vải bọc quanh thể thao rất lý tưởng cho hoạt động thể lực, cường độ cao. Chỉ cần đảm bảo rằng đôi mắt của bạn được bảo hiểm. Hãy thử một vài cặp cho đến khi bạn tìm thấy một trong những bạn thích!

Chọn ống mắt kính : Đọc nhãn trên ống kính. Đảm bảo kính chống lại 99 đến 100% tia UV-A và tia UV-B. Ống kính mà không làm điều này không phải là giá trị mua.

Lựa chọn mua phù hợp : Nếu mua một cặp từ một cửa hàng quang học, bạn có thể yêu cầu bác sĩ nhãn khoa để thắt chặt kính mát của bạn để phù hợp với phù hợp.

Khi mua kính mát cho trẻ, hãy đảm bảo kích thước phù hợp và vật liệu phù hợp với tuổi của trẻ. Trẻ non trẻ không nên đeo kính có thể dễ dàng bị vỡ hoặc vỡ ra thành từng miếng nhỏ.

Vì bảo vệ đôi mắt, mỗi người chúng ta hãy sắm cho mình một chiếc kính râm. Hiện nay, địa chỉ cung cấp mắt kính uy tín nhất là Shop Nice. Shop Nice hiện đang là địa chỉ được khách hàng tin tưởng rất nhiều về chất lượng cũng như giá cả. Bạn có thể mua hàng tại Shop Nice bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần đặt hàng qua website chính : thienduongthoitrang.vn . Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh nhất cho bạn!!!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận