Xu hướng thời trang

Cách bảo quản kính mắt khi sử dụng


Kính mắt ngày nay không chỉ bảo vệ đôi mắt mà còn là món phụ kiện được nhiều bạn trẻ yêu thời gian sử dụng. Vậy bảo quản kính mắt như thế nào để kính không bị xước hay là gãy? Bài viết này mình sẽ chia sẻ bí quyết bảo quản kính mắt sao cho kính luôn được mới.

Đeo kính và gỡ kính phải dùng 2 tay

- Người đeo kính vẫn thường có thói quen dùng một tay để đeo và tháo kính. Tuy nhiên hành động này thường gây tác hại không nhỏ tới chiếc kính.

Việc bạn làm như thế gây nên sai lệch gọng kính và tâm của mắt kính, qua đó sẽ có những ảnh hưởng đến tuổi thọ kính, yếu tố thẩm mỹ, thị trường nhìn.. từ đó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt, làm giảm hiệu quả làm việc.

Không nên thay đổi hình dạng gọng của kính mắt

- Thay đổi hình dạng gọng kính chính là nguyên nhân làm yếu và gãy gọng.

- Khi ốc vít của gọng kính mắt bị hỏng hoặc gọng kính bị biến dạng dễ làm cho mắt kính bị rơi ra, trong trường hợp như vậy tuyệt đối không dung keo để gắn lại sẽ làm cho mắt kính bị ảnh hưởng như mất thị trường nhìn và những mảnh mắt kính bị vỡ rơi ra làm tổn thương đến mắt, nên ngưng sử dụng và mang kính đến cửa hàng để sửa chữa, thay thế .

Không cầm tay vào mắt kính

- Bạn không cầm tay vào mắt kính, vì như thế làm cho mắt kính bị mờ đi. Tay có nhiều bụi bẩn cũng có thể làm trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu.


Tránh lửa nóng

-Không đặt kính gần các vật có nhiệt độ cao như bếp ga, lò sưởi, bàn là nóng ..

- Không rửa kính mắt bằng nước nóng, không sử dụng máy sấy để làm khô kính.

- Không để kính dưới trời nắng nóng.

 Đây là một số chia sẻ của mình, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho nhiều bạn trong việc bảo quản kính mắt cho đúng cách.


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận