Xu hướng thời trang

Bao lâu cần giặt giũ chăn ga gối đệm 1 lần?

ve-sinh-chan-ga-goi

Bao lâu cần giặt giũ chăn ga gối đệm 1 lần?

Đây là câu hỏi mà không ít người thường hay thắc mắc. Nên vệ sinh chăn ga gối đệm của mình thường xuyên không? Liệu có ảnh hưởng gì đến độ bền của vải? Đa số mọi người đều nghĩ rằng chăn ga gối đệm rất sạch sẽ bởi thời gian sử dụng chúng đa số chỉ để ngủ. Nhưng ít ai biết rằng, giấc ngủ là thời điểm mà cơ thể loại bỏ các tế bào chết. Và đương nhiên khi đó những tế bào chết của da sẽ bám vào chăn ga gối đệm. Theo thời gian những tế bào chết sẽ tích tụ dần và đây chính là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Vậy khoảng thời gian như thế nào để vệ sinh chăn ga? Và cách bảo quản thế nào? Dưới đây THIÊN ĐƯỜNG THỜI TRANG sẽ đưa ra các cách để giúp bạn.

Chăn ga, gối, đệm hay thấm mồ hôi của bạn và các khí thải khác. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì chăn ga, gối, đệm sẽ trở nên hôi hám và sinh ra vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng, nhất là bệnh ngoài da và bệnh liên quan đến đường hô hấp. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên vệ sinh chăn ga, gối, đệm của mình. Nhưng cũng không nên giặt quá nhiều lần làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

- Đối với vỏ gối và ga giường: bạn cần vệ sinh và giặt chúng thường xuyên với tần suất 1 tuần 1 lần. Bạn cũng nên phơi ruột gối ra ngoài nắng từ 12 - 24 tiếng để làm sạch vi khuẩn cũng như ký sinh trùng.

vo-goi-ga-giuong

- Đối với ruột chăn: bạn nên vệ sinh chúng 1 năm 1 lần. Không nên giặt bằng tay hoặc máy mà hãy giặt khô. Nếu không bị ố bẩn thì chỉ cần phơi dưới nắng mặt trời. Ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và các loại mầm mống bệnh vẫn còn sót lại ở trong ruột chăn.

ruot-goi

- Đối với đệm nằm: bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần hoặc vệ sinh ngay sau khi đệm bị dính bẩn. Hãy mang đệm của bạn ra phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên bề mặt đệm.

Trên đây là những cách mà THIÊN ĐƯỜNG THỜI TRANG giúp bạn cách vệ sinh chăn ga, gối, đệm đúng cách. Với tần suất giặt trên, chắc chắn chăn ga gối đệm nhà bạn luôn được sạch sẽ và có độ bền cao hơn. Không những thế, sức khỏe của gia đình bạn sẽ luôn được bảo vệ khỏi những vi khuẩn gây bệnh. Để biết thêm những mẫu chăn ga mới hãy truy cập vào link website :

http://thienduongthoitrang.vn/collections/chan-ga-goi-niem 


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận