Tin dịch vụ

Bí quyết lựa chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt

Thật khó để lựa chọn được một cặp kính mắt ưng ý khi mà thời trang thay đổi theo giờ. Bạn cần phải nắm bắt được xu thế về kiểu dáng, màu sắc và quan trọng hơn là phải ưng với sở thích và điều tuyệt đối không thể thiếu: chúng có phù hợp với bạn không? Dưới đây là một số tips giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được kính mắt phù hợp.


1. Khuôn mặt:
- Mặt tròn:


Mặt tròn có đường cong với chiều rộng và chiều dài theo cùng tỷ lệ và không có góc. Để tạo khuôn mặt tròn trở nên mỏng hơn và lâu hơn, hãy thử khung mắt kính hẹp góc cạnh để kéo dài khuôn mặt, một cây cầu rõ ràng mở rộng mắt, và các khung rộng hơn chiều sâu, như hình chữ nhật.

- Mặt dài, hình chữ nhật:


Một khuôn mặt thuôn dài hơn nó rộng và có đường thẳng dài thẳng và đôi khi mũi dài. Để làm cho khuôn mặt thuôn ngắn và cân bằng hơn, hãy thử các khung hình có chiều sâu hơn chiều rộng, các ngôi đền trang trí hoặc tương phản tạo thêm chiều rộng cho khuôn mặt, hoặc một cây cầu thấp để rút ngắn mũi. Với trường hợp này bạn nên chọn những loại kính có viền và bản to.

- Mặt trái xoan:

Được coi là hình dạng lý tưởng vì tỷ lệ cân bằng của nó. Thật may mắn nếu bạn là cô nàng sở hữu gương mặt này vì theo tôi thấy mọi loại kính đều phù hợp với bạn. Những chiếc kính mắt không vành khó tính nhất cũng sẽ tôn vinh lên vẻ đẹp gương mặt bạn.

- Mặt vuông:

Mặt vuông có một đường cong hàm cứng và trán rộng, cộng với chiều rộng và chiều dài có cùng tỷ lệ. Đây là một khuôn mặt khá mạnh mẽ, kính mắt không viền rất phù hợp với những người sở hữu gương mặt này. Nên thử loại kính với nhiều kiểu dáng hình học khác nhau để tôn lên vẻ cá tính của mình.

2. Màu tóc:

Màu tóc cũng được coi là nóng hoặc mát mẻ. Dâu tây vàng, bạch kim, xanh dương, đen, trắng, nâu, nâu muối và màu nâu sẫm mát. Màu tóc nóng bao gồm vàng vàng, nâu nhạt, vàng nâu, “cà rốt” và “bẩn” màu xám.

3. Màu da:


Da là yếu tố quyết định màu sắc. Tất cả da đều thuộc một trong hai màu cơ bản – xanh (mát) hoặc vàng (ấm). Một lớp da lạnh có màu xanh hoặc hồng, và một làn da ấm áp có một “đào và kem” hoặc màu vàng đúc. Da ôliu được coi là mát mẻ bởi vì nó là một hỗn hợp của màu xanh và màu vàng. Điều này có thể tìm ra cho mình một cặp kính phù hợp đồng thời làm tôn lên làn da của bạn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: