Kiến thức tiêu dùng

Làm sao để chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt ?


Kính mắt không chỉ có tác dụng là giải quyết những vấn đề về mắt mà còn là vận dụng thời trang không thể thiếu của mỗi người. Vậy làm sao để chọn được kính mắt phù hợp với khuon mặt bạn ? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn một số cách lựa chọn kính mắt phù hợp cho từng khuôn mặt nhé !

Hiện nay có rất nhiều loại kính mắt với kích thước mẫu mã khác nhau, bạn có thể lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên việc lựa chọn kính mắt phù hợp cho bản thân vừa đẹp, vừa thời trang thì là một việc không hề đơn giản. Sau đây là một số lưu ý khi bạn chọn kính mắt

Độ tương phản của mắt kính

Bạn nên chọn gọng kính tương phản với hình dáng khuôn mặt bạn. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì sẽ hợp với kính có góc cạnh, và nếu mặt bạn có góc cạnh thì nên chọn gọng kính với đường con mềm mại sẽ giúp mặt bạn trông hài hòa hơn.

Tỉ lệ kính mắt và khuôn mặt

Bạn nên chọn kính mắt có tỉ lệ phù hợp với khuôn mặt. Việc lựa chọn kính mát và kính cận sẽ khác nhau vì kính mát thường chiếm tỉ lệ trên khuôn mặt lớn hơn.

Màu sắc kính mắt

Màu sắc của kính mắt sẽ làm nổi bật khuôn mặt bạn, màu đen luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi khuôn mặt. Màu kính tương phản với màu da và màu tóc sẽ làm nổi bật hơn khi bạn đeo kính.

kính mắt

Hình dáng khuôn mặt

Việc lựa chọn kính mắt luôn phải phù hợp với khuôn mắt bạn, tạo nên nét hài hòa mà vẫn thời trang.

- Nếu bạn có khuôn mặt hình tròn thì nên chọn kính mắt hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn và dài hơn, tránh chọn những gọng tròn mắt kính nhỏ sẽ làm gương mặt bạn to hơn.

- Nếu bạn có khuôn mặt hình chữ nhật thì nên chọn gọng kính dáng tròn hoặc oval giúp khuôn mặt vuồn trông sẽ bớt góc cạnh, không nên chọn kính gọc cạnh đặc biệt là gọng hình chữ nhật.

- Nếu bạn có khuôn mặt hình kim cương : Nên chọn gọng kính mắt mèo hoặc oval giúp cân đối lại gương mặt , không nên chọn kính góc cạnh.

- Khuôn mặt dài : Nên chọn kính mắt to rộng, gọng vuông hoặc tròn tránh chọn kính nhỏ hẹp.

- Khuôn mặt vuông : Nên chọn kính mắt gọng tròn, tránh kính gọng góc cạnh.

- Khuôn mặt trái xoan : Vì khuôn mặt này có nét hài hòa nên bạn có thể thoải mái lựa chọn kính mắt yêu thích nhé !

Đây là một số lưu ý cho bạn khi chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt nhé ! Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạ có thể lựa chọn kính mắt phù hợp.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận