Kiến thức tiêu dùng

Hướng dẫn cách vệ sinh kính mắt sáng như mới

huong-dan-ve-sinh-kinh-mat

Sau một khoảng thời gian sử dụng, kính mắt của bạn sẽ bị trầy, xước, bị mờ, dính bụi bẩn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Vì thế việc vệ sinh kính mát là điều cần thiết trước khi cất giữ. Thế nhưng hầu hết mọi người chưa biết cách làm sạch chúng đúng chuẩn.Vậy nên vệ sinh mắt kính như thế nào?

1. Rửa tay:
Nên rửa tay sạch , lau tay khô. Bạn nên chắc chắn tay không được dính hóa chất hay bụi bẩn trước khi lau kình. Vì điều đó có khả năng ảnh hưởng đến kính mắt cũng như mắt của bạn.

2. Rửa kính:
- Bằng nước sạch: dòng nước sẽ làm những mảng bụi nhỏ sẽ được cuốn trôi đi. Tạo điều kiện để vệ sinh kính mát dễ dàng hơn. Nhưng không nên rửa kính bằng nước nóng vì có thể làm hư hại đến kính.

- Bằng xà phòng và nước ấm: lấy một bát nước ấm rồi thêm một chút xà phòng vào nước, hòa tan. Nhúng kính của bạn vào trong hỗn hợp. Xà phòng nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn tích tụ trên kính. Dùng đầu ngón tay chà mặt kính theo hình tròn. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng một miếng bông hoặc vải mềm để lau. Rửa toàn bộ gọng kính, đặc biệt là ở phần đệm mũi. Nước ấm và xà phòng giúp làm bề mặt kính bóng hơn. Làm như vậy một lần một tuần sẽ giúp món phụ kiện thời trang này của bạn thêm sạch sẽ. Sau đó, bạn hãy xả sạch kính dưới vòi nước ấm. Vẩy sạch nước bám trên kính. Dùng một miếng vải mềm chấm khô mặt kính và lau khô gọng kính.

kinh_mat_ve_sinh_bang_nuoc_am_va_xa_phong


- Dùng vải tẩm nước để ẩm: bạn nên sử dụng miếng vải được tẩm nước ẩm để lau kính. Lau đều 2 mặt của kính, không để tay chạm vào mắt kính khi lau.

dung-vai-am-lau-kinh


- Dùng nước chuyên dụng để rửa kính: các loại nước rửa kính có bán sẵn trên thị trường giúp làm sạch kính và giúp bề mặt sáng bóng. Sử dụng biện pháp này thường xuyên để giữ kính của bạn luôn như mới. Nước lau kính chứa thành phần làm sạch hiệu quả và rất an toàn. Bạn chỉ cần dùng vài giọt là có thể vệ sinh kính mát nhanh chóng. Lưu ý nhẹ nhàng chà xát cả phần gọng kính lẫn tròng kính.

nuoc-lau-kinh-chuyen-dung3. Lau khô kính:
Sau khi rửa kính, cuối cùng việc cần làm là lau kính cẩn thận bằng khăn khô mềm và sạch. Tuyệt đối không dùng khăn chất liệu cứng bởi có thể gây xước mặt kính. Tuyệt đối không dùng khăn chất liệu cứng bởi có thể gây xước mặt kính.

Trên đây là một số cách vệ sinh kính mắt sáng như mới. Hy vọng giúp các bạn vệ sinh kính đúng cách và tránh việc các bạn phải luôn chi ra một khoản tiền để mua kính mới.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận