Kiến thức tiêu dùng

Hướng dẫn bảo quản áo thun

    Trong bài này, Vinasew sẽ bật mí cho các bạn cách bảo quản áo đồng phục được tốt, tránh nhoè, mờ hình in, áo luôn được bền màu như mới.


Hướng dẫn bảo quản áo thun


Trong bài này, Vinasew sẽ bật mí cho các bạn cách bảo quản áo đồng phục được tốt, tránh nhoè, mờ hình in, áo luôn được bền màu như mới.

1. Khi bạn cầm trên tay chiếc áo mới từ Vinasew, bạn đừng giặt ngay vội mà hãy để khoảng 5-7 ngày rồi hãy giặt. Sở dĩ như vậy vì áo vừa xuất xưởng, mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo được.  Điều này  tránh việc hình in sẽ bị mờ và nhòe sau khi giặt.

2. Với lần giặt đầu tiên bạn hãy vò tay, giặt bằng nước lã và không có xà phòng. Ngoài ra, trong các lần giặt tiếp theo không nên giặt chung với các áo khác màu.

3. Khi giặt bạn cũng nên lộn trái áo. Và chỉ nên giặt tay,  không nên giặt bằng máy giặt. Bởi lực ma sát của máy giặt là rất lớn, không chỉ riêng áo đồng phục mà tất cả các loại áo phông, nếu giặt bằng máy sẽ dễ dẫn đến bong tróc hình in. Nếu không có thời gian mà phải sử dụng máy giặt, nên dùng túi giặt lưới để bảo quản áo tốt hơn.

4. Không đổ trực tiếp các loại xà bông hoặc nước tẩy lên hình in. Tránh sử dụng các loại xà bông giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy đối với áo màu

5. Bạn nên giũ thẳng và lộn trái áo khi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách này giúp cho áo không bị nhăn và màu sắc của áo luôn tươi mới. Ngoài ra đối với chất liệu cotton 100% và vải chun, bạn không nên vắt mạnh để tránh tình trạng áo bị dãn.

6. Bạn không nên để hai hình in dính vào nhau, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo.

7. Khi sử dụng bàn là bạn nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn là quá cao.

Trên đây là các bước rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần bạn lưu ý một chút là chiếc áo đồng phục của bạn sẽ luôn luôn tươi mới.


Các bạn nhớ làm theo để giữ gìn áo được tốt nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận