Kiến thức tiêu dùng

Có nên giặt chăn đệm thường xuyên hay không

Chăn đệm là một trong những dòng sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng nhiều người không biết nên giặt chăn đệm bao nhiêu lần là đủ? Có nên giặt thường xuyên hay không?

Với bộn bề công việc hàng ngày, nhiều người lãng quên hay xem nhẹ việc vệ sinh chăn đệm gia đình. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Bởi vậy, dù bận rộn tới đâu cũng nhớ giặt chăn ga gối ngủ theo định kì để đảm bảo sức khỏe gia đình.

Tại sao nên giặt chăn đệm thường xuyên?

Tại sao nên giặt chăn đệm thường xuyên?

Chăn ga gối đệm là đồ dùng bạn sử dụng mỗi ngày, do đó rất dễ bám bụi bẩn. Việc không thường xuyên vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, tạo mầm mống gây bệnh về đường hô hấp.

Có một điều mà bạn có thể không biết, đó là: Khi ngủ là thời gian cơ thể loại bỏ lớp tế bào chết và chúng sẽ bám vào chăn ga gối nệm. Qua ngày, lớp tế bào chết này sẽ tích tụ, tạo cơ hội cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Không chỉ vậy, mồ hôi mà bạn tiết ra hay tác động từ môi trường có thể gây ra mùi khó chịu hay vệt ố vàng.

Do đó, việc giặt chăn đệm không chỉ đảm bảo giấc ngủ sâu, chất lượng mà còn đem lại cảm giác thoải mái nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cơ thể.

>>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách vệ sinh chăn ga gối hiệu quả

Giặt chăn đệm bao nhiêu lâu một lần là tốt nhất?

Thời gian vệ sinh chăn ga gối đệm được các chuyên gia khuyên làm dưới đây là thông tin bổ ích cho bạn.

Giặt chăn đệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe gia đình

Thông thường, ruột chăn bạn nên giặt 1- 2 lần trong năm. Lời khuyên dành cho bạn là giặt khô ruột chăn, tránh sử dụng máy giặt hay giặt tay. Trong trường hợp ruột không bị vết ố vàng thì bạn có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời là đủ để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Với vỏ gối và ga giường - nơi nhiều vi khuẩn tích tụ và trú ngụ nhất nên cần giặt thường xuyên: 1 lần/1 tuần bằng máy hay giặt tay đều được. 

Nệm thì bạn có thể giặt 1 lần/1 tháng. Đối với nệm, bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn, sau đó phơi nắng để tiêu diệt vi khuẩn. Chỉ bằng 1 vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có được một chiếc nệm sạch sẽ, thơm tho và cảm giác thật thoải mái, dễ chịu khi nằm lên đó.

Chính vì vậy, hãy chuẩn bị ít nhất 2 bộ chăn đệm đẹp để có thể thay đổi giặt giũ mà không ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của gia đình.

Giặt chăn đệm thường xuyên là điều cần thiết cho mỗi gia đình để đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Hãy liên hệ ngay với Thiên đường thời trang để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay.


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận