Kiến thức tiêu dùng

Cách bảo quản thắt lưng da

Thắt lưng da là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của các đấng mày râu, mỗi người đều có một phong cách khác nhau thể hiện đẳng cấp của mình, vậy phải làm thế nào để bảo quản và làm mới những chiếc thắt lưng (dây nịch) trong quá trình sử dụng cũng như khi không dùng đến, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một vài mẹo bảo quản dây lưng nam trong bài viết này.


Cách bảo quản thắt lưng da


- Tránh để thắt lưng tiếp xúc với nước hoặc những nơi ẩm thấp, hãy luôn treo ở nơi khô thoáng.

- Không phơi thắt lưng da cá sấu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm lớp da bị khô, cứng và mau hỏng dưới nhiệt độ cao.

- Không cuộn thắt lưng lại sau khi dùng, làm như vậy nhiều lần dây lưng sẽ bị biến dạng, hãy treo nó theo chiều thẳng đứng trên móc quần áo sau mỗi lần sử dụng.

- Nên tháo thắt lưng ra khỏi quần sau khi mặc sẽ giữ cho thắt lưng bền đẹp hơn.

- Nên thường xuyên đánh bóng lau chùi, vì là chất liệu da nên phải chăm sóc như chăm sóc đôi giày của mình, khi đó chiếc dây lưng da của bạn sẽ luôn bền đẹp & dẻo dai.

Cách làm mới thắt lưng da các loại như thế nào?

1 - Đánh bóng phần da bị bạc: Bạn lấy một miếng vải nỉ nhúng sữa tươi chà lên thật mạnh. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và bóng ngay. Bạn nhớ lau mạnh tay và thật đều. Trong khi lau, bạn nên lau theo kiểu xoay tròn.

2 - Với dây lưng đã cũ hoặc phai màu: Bạn hãy dùng dầu thông có pha dấm (ba phần dầu, một phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau chùi, bạn nhớ phải xoay tròn miếng khăn mềm và đều tay. (Nếu bạn không có dầu thông, bạn có thể cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng để kỳ cọ lên mặt da).

3 - Khi thắt lưng da bị mốc:

+ Trong trường hợp này, bạn hòa một cốc cồn với một cốc nước, nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và tẩy sạch vùng da bị mốc. Với những vết mốc khó hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước. Rửa sạch phần xà phòng thừa bằng một miếng vải sạch và để da tự khô. Hầu hết các vết dầu hoặc mỡ có thể rửa sạch bằng cách nghiền nhỏ một viên phấn viết bảng, rắc lên vùng da bị bẩn và để nguyên trong khoảng một ngày. Dùng dầu thông tẩm vào khăn mềm rồi lau sạch cũng có thể tẩy đi các vết mốc.

+ Nếu vết mốc ăn sâu vào trong da, dùng giấy nhám đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, làm chỗ da đó đồng màu với da xung quanh. Cuối cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lên mặt da cho bóng trở lại.

Bảo dưỡng bề mặt da

Thắt lưng nam cao cấp thường được làm bằng da thật, mặc dù trải qua quá trình “thuộc da” rất kỹ càng nhưng sản phẩm vẫn có thể bị cũ đi trong quá trình sử dụng, vậy bạn muốn biết phương pháp làm cho nó mới trở lại như hồi mới mua không nào? Trước hết bạn lau bề mặt bằng vải khô thấm chút nước, tuyệt đối không dùng cồn hay chất tẩy rửa như benzene, axeton nhé. Đợi cho bề mặt khô, bạn dùng xi (loại xi đánh giày đó)- xi này phải cùng màu với màu của da, đánh lên bề mặt đợi khô rồi lại dùng vải khô lau lại, lúc này sợi thắt lung da nam cao cấp của bạn đã đẹp và bóng lắm rồi . Muốn đẹp hơn bạn mua một lọ xi bóng bôi lên, đảm bảo sản phẩm y như mới.
Lưu ý

- Không nên lười tháo dây nịt trước khi lăn ra ngủ

- Đối với tất cả các loại đồ da, bạn không nên để ở những nơi ẩm ướt, không để sản phẩm tiếp xúc với nước, mồ hôi, chất liệu da và chỉ may sẽ nhanh chóng bị mục, hỏng.

– Nếu dây thắt lưng bị ướt, bạn nên để khô tự nhiên, không nên phơi dưới ánh nắng gay gắt, bề mặt da dễ bị cong vẹo, biến dạng.

– Khi không dùng đến, hãy bỏ giấy báo và hạt hút ẩm vào bên trong sản phẩm, bảo quản nơi thoáng mát.

– Thường xuyên thoa chất bảo quản chuyên dụng để giữ độ ẩm cũng như độ bóng mịn của bề mặt dây lưng da.


Tham khảo thêm sản phẩm thắt lưng, dây nịch nam

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận