Kiến thức tiêu dùng

Bí quyết vệ sinh chăn ga gối đệm sạch 100%

Hầu hết mọi người ngày nay khi sử dụng chăn ga gối đệm đều giặt bằng máy hoặc ra hiệu giặt là vừa tiết kiệm thời gian và đảm bảo. Tuy nhiên, đã có khuyến cáo cho thấy nên giặt bằng tay để sợi vải được giữ bền màu mà không bị trầy xước hay phai màu nhăn nhúm.Chăn ga được làm từ chất liệu như lụa, lụa nhân tạo, lụa tơ tằm, máy giặt sẽ làm hư hỏng nghiêm trọng hình dạng, nếp nhăn vải, dễ bị nếp nhăn. Bài viết này chúng tôi chia sẻ bí quyết vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách để các bạn tham khảo.

 1. Không nên giặt bằng máy giặt:

Ngày nay sự góp mặt của những chiếc máy giặt hiện đại đã giúp công cuộc vệ sinh các sản phẩm may mặc, chăn ga trở nên dễ đàng và tiện lợi hơn nhiều. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên chúng ta không nên giặt chăn ga bằng máy vì lực quay khi vắt khô của chiếc máy giặt chính là thủ phạm làm chất lượng vải của bộ chăn ga gối nhanh bị mủn và dễ hỏng hơn. Cấu trúc sợi và độ bền màu cũng nhạy cảm với chất tẩy rửa quá nhiều vì vậy bạn không nên sử dụng nhiều chất tẩy rửa. Nếu có vết bẩn cứng đầu, tập trung đủ bột giặt và nhẹ nhàng nghiền nát ở đó, đừng ngâm chăn ga gối trong một thời gian dài với một lượng lớn chất tẩy rửa. Vì vậy cách tốt nhất hãy vệ sinh chăn ga bằng cách giặt bằng tay và hạn chế dùng máy giặt tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

2. Tần suất vệ sinh chăn ga hợp lý:

Nhiều người vẫn quan niệm rằng càng giặt nhiều chăn ga gối càng sạch, độ bền càng được lâu. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn phản tác dụng vì càng tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa càng nhiều, độ bền của sợi vải càng bị giảm sút. Chính vì vậy chỉ nên làm sạch các bộ chăn ga gối định kỳ . Do đặc tính của vỏ chăn ga gối phải tiếp xúc với cơ thể bạn mỗi ngày chính vì vậy bạn cần giặt sản phẩm này nhiều hơn, định kỳ mỗi tuần một lần để đảm bảo loại bỏ hết bụi bản một cách tốt nhất.

3. Làm sạch từng loại vết bẩn:

- Đối với từng loại vết bẩn trên bộ chăn ga gối bạn cần nắm được những cách loại bỏ riêng biệt để không ảnh hưởng tới cấu trúc vải cùng độ bền màu của sản phẩm.

- Đối với những vết bẩn thông thường bạn hãy dùng bột giặt thông thường ngâm trong khoảng 15 phút và lấy tay vò sạch.

- Đối với những bộ vết bẩn khó tẩy rửa hơn bạn cần phải nhờ đến sự giúp sức của một số sản phẩm tẩy rửa an toàn, lành tính. Thứ nhất, bạn có thể dùng bột baking soda để hòa với nước ấm theo tỉ lệ 2:1 sau đó ngâm chăn ga vào trong vòng 30 phút. Tính kiềm của bột baking soda sẽ loại bỏ các vết bẩn hiệu quả nhất mà bạn không phải dùng đến loại tẩy javen chuyên dụng nhưng lại làm mất màu hoàn toàn khu vực tác động nước tẩy vào.

- Sử dụng dấm trắng; khả năng loại bỏ các vết bẩn màu của dấm trắng rất hiệu quả nên bạn có thể dùng chất này để loại bỏ các vết bẩn màu cứng đầu bằng cách dùng dấm chà nhẹ nhàng lên sản phẩm hoặc sử dụng bình xịt kết hợp với bàn chải mềm để chà nhẹ lên chăn ga và dần loại bỏ các loại vết bẩn này.

4. Phơi chăn ga đúng cách:

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng nắng càng to thì phơi chăn ga gối càng sạch. Chính sai lầm tao hại này đã khiến cho cấu trúc vải của bộ chăn ga gối bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời đã khiến độ dẻo dai của sợi vải dần bị phá vỡ. Chính vì thế, sau khi làm sạch chăn ga gối bạn hãy tìm những nơi thoáng mát, có nhiều gió tự nhiên để phơi khô sản phẩm. Ngoài ra dùng máy sấy quần áo chuyên dụng cũng là cách được khuyến khích để làm khô chăn ga gối.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Vệ sinh nệm cũng phải hiểu để vệ sinh đúng cách, vừa để sạch vừa để bảo quản cho nệm. Mọi người tham khảo nha :)

    https://www.liena.com.vn/huong-dan-ve-sinh-va-bao-quan-nem-salon

Viết Bình luận