Kiến thức tiêu dùng

Bí quyết bảo quản và sử dụng kính mắt hiệu quả

Kính mắt gồm nhiều loại: Kính cận, viễn, loạn cho đến kính râm. Để có thể đảm bảo được độ bền của sản phẩm, người sử dụng cần biết cách bảo quản và sử dụng hiệu quả. 

Từ lâu kính mắt đã được biết đến như phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của mỗi người khi đi ra ngoài và để bảo vệ đôi mắt. Chính vì vậy việc bảo quản và sử dụng kính mắt luôn là điều mà mỗi người quan tâm.

Bí quyết bảo quản và sử dụng kính mắt hiệu quả

Khi đeo và gỡ kính phải dùng hai tay

Không tháo kính mắt bằng một tay

Thói quen của nhiều người là dùng một tay để tháo kính khi không sử dụng nữa. Mọi người đều không nhận ra được rằng, việc làm này sẽ gây lệch gọng hay tâm mắt kính. Từ đó làm giảm tuổi thọ, tầm nhìn của kính và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Không tự sửa kính khi kính bị sai lệch

Nếu bạn phát hiện kính mắt có vấn đề, đừng tự ý mày mò để "biến lợn lành thành lợn què". Chỉnh sửa kính là công việc đòi hỏi có sự am hiểu về chuyên môn với dụng cụ chuyên dụng (kìm, khoan, tôvít..), bởi vậy nếu có sai lệch việc bạn nên làm nhất là đem đến các cơ sở kính mắt uy tín để điều chỉnh.

Không cầm tay vào mắt kính

Việc để tay tiếp xúc trực tiếp với mắt kính làm cho mắt kính bị mờ đi, thậm chí có thể gây trầy xước, ố màu. Mồ hôi và bụi bẩn từ đó cũng dễ dàng bám lên mắt kính, điều đó làm hạn chế tầm nhìn, gây mỏi mắt cho người sử dụng

Tránh kính tiếp xúc khí nóng, lửa

Thông thường, gọng kính làm bằng chất liệu celluloid và mắt kính làm bằng nhựa tổng hợp, do đó, kính dễ bị biến dạng ở nhiệt độ khoảng 600C, nóng chảy ở nhiệt độ trên 1700C. Tuyệt đối không được đặt kính gần vật có nhiệt độ cao như bếp ga, lò nướng, lò sưởi, bàn là nóng… Đồng thời, không được rửa kính bằng nước nóng, không sử dụng kính khi tắm hơi hoặc dùng máy sấy, lò sấy để làm khô kính.

Cất kính vào hộp khi không sử dụng

Hãy mua một hộp kính để có thể bảo quản kính mắt tốt hơn. Khi không đeo, cất kính vào hộp để tránh trầy xước. Nếu không muốn dùng hộp kính, mỗi khi tháo kính tránh để mắt kính úp xuống bề mặt gây ra các vết trầy xước.

Cách vệ sinh kính mắt

Cách vệ sinh kính mắt

Bạn nên sử dụng khăn lâu mềm dùng riêng cho mắt kính (có thể mua tại các cửa hàng kính). Tuyệt đối không dùng những chất liệu dưới đây để lau kính:

- Vải: Vải ở quần áo đang mặc có thể bám bụi bẩn và chúng có thể làm trầy xước kính rất nhanh.

- Giấy vệ sinh hoặc giấy ăn: Những loại giấy này không thực sự sạch sẽ, có thể làm xước mắt kính và những mảnh giấy nhỏ li ti bám trên kính có thể gây ra những căn bệnh về mắt.

Kính mắt không chỉ là phụ kiện mà còn là vật dụng hữu ích để bảo vệ đôi mắt của ta. Chính vì vậy, đừng quên những lưu ý trên đây khi sử dụng và bảo quản kính mắt. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website thienduongthoitrang.vn để tham khảo thêm thông tin về kính mắt.


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận